Bình đựng trà pewter "Mộc lan ca"

Mã sản phẩm: CH1022
Màu:

* Kích thước: 100x104mm (đường kính x chiều cao)
* Hoa văn hoa mộc lan thể hiện sự thanh tao, quý phái và vẻ đẹp lộng lẫy, là biểu tượng của sự giàu có – địa vị cao sang trong xã hội.
* Bình trà được chế tác bằng phương pháp hút chân không và làm kín nắp. Chất liệu pewter giúp sản phẩm không lẫn tạp chất, kín hơi – thông khí tốt, chống ẩm, bảo quản trọn vẹn sắc – hương – vị của trà. 


Giới thiệu sản phẩm Bình đựng trà pewter "Mộc lan ca"

"Kim loại xanh" pewter
Pewter là hợp kim của thiếc (chủ yếu), còn lại là đồng, antimon, bismuth. Các sản phẩm pewter cao cấp tại Thịnh Đạt có hàm lượng thiếc lên tới 95–99%, không chứa chì và hoàn toàn đảm bảo sức khỏe – vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thiếc được khẳng định là kim loại bền vững đối với oxy, nước, các axit hữu cơ, đồng thời các muối thiếc lại không hề độc hại với cơ thể người. Danh xưng của thiếc là “kim loại của đồ hộp”, bởi nhờ một lớp thiếc cực kỳ mỏng phủ lên lá sắt, chúng ta có thể bảo quản khá lâu hàng triệu tấn thịt, cá, rau, quả, bơ, sữa...

Những tính chất ưu việt như dễ đúc, dễ rèn, có màu trắng đẹp như bạc đã mở cửa đưa thiếc chinh phục nghệ thuật trang trí thực dụng. Người Ai Cập và Hy Lạp cổ đại dùng thiếc để làm các hình trang trí gắn lên các kim loại khác. Vào khoảng thế kỷ XIII, đĩa, cốc, chén, đồ thờ... cùng những đồ dùng khác bằng thiếc có hình chạm nổi xuất hiện và cực kỳ được ưa chuộng ở châu Âu.

Chất lượng, sự tao nhã – mềm mại cũng như ánh sắc lộng lẫy kiêu sa của thiếc khiến tầng lớp thượng lưu từ xưa chọn nó làm biểu tượng của vị thế xã hội và sự giàu có. Thời hiện đại, thiếc được nâng lên vị thế đỉnh cao trong chất liệu pewter. Pewter được xem là một kim loại hiếm sau vàng, bạc vì không có hại cho sức khỏe con người, nên còn được coi là "kim loại xanh". Từ xưa đến nay, những người thợ thủ công lành nghề đã dùng pewter để chế tạo ra rất nhiều các vật dụng trong cuộc sống hàng ngày. 

Đồ dùng bằng pewter nổi tiếng với công năng đựng nước thì nước thêm tinh khiết, trong và ngọt; đựng rượu thì rượu càng thêm thuần, thêm thơm; đựng trà thì màu sắc và hương vị trà không những không đổi mà còn thơm hơn, ngọt hơn; dùng để cắm hoa thì sắc hoa giữ được lâu hơn. Vì vậy, trong nghệ thuật trà đạo nói riêng, từ xưa đến nay, pewter được coi là vật dụng lưu giữ hương vị – màu sắc của trà tốt nhất.

Bình trà pewter "Mộc lan ca": Thanh thoát "Pha trà, chim lánh khói" 
"Mộc lan ca" (vịnh mộc lan) điêu khắc tinh xảo bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ với hoa mộc lan và chim muông cùng bài thơ chữ Hán. Hoa mộc lan là biểu tượng của sự thanh tao, quý phái và vẻ đẹp lộng lẫy, cũng như sự giàu có – địa vị cao sang trong xã hội. Nghệ thuật chế tác pewter thủ công tinh xảo, chau truốt đến từng chi tiết và phương pháp hút chân không – làm kín nắp giúp sản phẩm không lẫn tạp chất, kín hơi – thông khí tốt, chống ẩm, bảo quản trọn vẹn sắc – hương – vị của trà. 

Vẻ đẹp và sự tiện dụng của bình trà pewter "Mộc lan ca" sẽ khiến sản phẩm trở thành nhân tố không thể thiếu trong bữa tiệc trà, giúp các bậc "tao nhân mặc khách" thanh thoát, ung dung "Pha trà, chim lánh khói" và an nhiên thưởng trà: "Áng mây lãng đãng về không/Cao xanh biêng biếc lắng trong tách trà.

Hướng dẫn bảo quản vật dụng pewter
+ Làm sạch bằng vải/xà phòng cao cấp.
+ Lau sản phẩm bằng vải rồi để khô tự nhiên.
+ Không chà xát các bộ phận được mạ vàng/phun cát của sản phẩm.
+ Không để trong lò vi sóng hoặc sử dụng trong lò vi sóng.

Đánh giá & nhận xét cho sản phẩm Bình đựng trà pewter "Mộc lan ca"

Đánh giá & nhận xét

Điểm đánh giá trung bình của sản phẩm

0.0 trên 5
0 đánh giá 0 nhận xét

Nhận xét về sản phẩm này

Nhấn vào đây để đánh giá

Nhận xét về sản phẩm


Sản phẩm đã xem