6 cách đóng gói sản phẩm ảnh hưởng đến quá trình mua

07/12/2020 | 10:06:40 AM +7
  

Tình cảm gắn bó phát triển khi mọi người sử dụng sản phẩm của một thương hiệu trong một khoảng thời gian cụ thể. Các doanh nghiệp có thể khai thác mối quan hệ này bằng cách tận dụng mọi cơ hội có sẵn để đảm bảo khách hàng trở thành khách hàng cũ. Hơn nữa, những khách hàng hài lòng sẽ truyền bá thông tin về doanh nghiệp và giúp tăng lượng người tiêu dùng cho doanh nghiệp. Thiết kế bao bì sản phẩm có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người nhớ đến sản phẩm của bạn và tăng nhận thức về thương hiệu. Bao bì trở thành người bán hàng thầm lặng cho sản phẩm của bạn.

Bao bì sản phẩm và cách nó ảnh hưởng đến quyết định mua
Thiết kế bao bì sản phẩm phù hợp cung cấp cho mọi người ấn tượng đầu tiên phù hợp ngay cả trước khi họ chọn sản phẩm của bạn từ kệ hàng. Ngoài ra, khi kệ chứa một số sản phẩm tương tự, bao bì phù hợp có thể giúp bạn nổi bật hơn những sản phẩm còn lại.
Hãy để chúng tôi xem xét một số khía cạnh bạn sẽ phải xem xét để tạo ra bao bì sản phẩm phù hợp và biến nó thành một thành phần tiếp thị hiệu quả.
 
Huy hiệu nghệ thuật Ikumi Nakada theo thiết kế dòng chảy

Sử dụng Màu sắc Màu
sắc có thể làm cho doanh nghiệp của bạn khác biệt về mặt hình ảnh với các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, màu sắc phải có khả năng thiết lập tông màu phù hợp và truyền tải thông điệp về sản phẩm của bạn. Ví dụ, nếu đó là bao bì ngũ cốc dành cho trẻ em thì nó phải có màu sắc tươi sáng để làm cho sản phẩm hấp dẫn hơn trong khi ngũ cốc chú trọng đến sức khỏe sẽ chứa nhiều phấn màu và lòng trắng hơn để tạo ra hình ảnh nhẹ nhàng hơn cho người lớn.

Tương tự, vàng, bạc và đen là những màu thường được sử dụng cho các mặt hàng xa xỉ trong khi màu trắng là một lựa chọn phổ biến khi nói đến bao bì của các sản phẩm tẩy rửa. Cảm giác tinh tế và năng lượng có thể được kết hợp bằng cách kết hợp màu đen với các màu sáng.

Màu trắng gắn liền với sự thuần khiết, an toàn, đơn giản và theo các chuyên gia thiết kế bao bì nếu thêm nhiều màu thì sẽ làm giảm độ tinh xảo của sản phẩm. Tương tự như vậy, các sắc thái khác nhau của màu xanh lam truyền tải ý nghĩa khác nhau với màu xanh da trời nhạt được coi là vui tươi hơn trong khi màu xanh nước biển đậm gắn liền với sự chuyên nghiệp.

Do đó, bằng cách lựa chọn màu sắc phù hợp, bạn có thể làm cho thiết kế bao bì sản phẩm của mình hấp dẫn hơn và thu hút sự chú ý của những người mua tiềm năng của bạn.
 
Coloreat theo Backbone Branding

Chất lượng của bao bì
Nếu chất lượng của bao bì tốt thì rất có thể người tiêu dùng sẽ quay lại mua cùng một sản phẩm. Nghiên cứu cho thấy mọi người có xu hướng tái sử dụng túi và hộp bao bì nếu chất lượng tốt, giúp tăng nhận thức về thương hiệu.

Chất lượng của bao bì cũng thể hiện tính hợp pháp và tính toàn vẹn của sản phẩm bạn đang bán. Ví dụ, nếu bạn đang bán một sản phẩm trong bao bì giấy, mọi người sẽ mất niềm tin và sẽ do dự trong việc mua sản phẩm.

Mặt khác, nếu bao bì tốt và mang lại giá trị của bạn, doanh số bán hàng sẽ nhiều hơn. Ngoài ra, khi sử dụng bao bì cao cấp, nó sẽ nâng cao khả năng ghi nhớ của sản phẩm cũng như thương hiệu của bạn.

Bao bì an toàn
Việc đóng gói, khi được thực hiện đúng cách, có thể giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách đảm bảo rằng sản phẩm vẫn an toàn. Đóng gói chắc chắn và chắc chắn sẽ đảm bảo sản phẩm không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển và vận chuyển.

Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tránh được những khoản lợi nhuận đắt đỏ và nâng cao nhận thức về chất lượng mà khách hàng có về sản phẩm của bạn.

Sử dụng đồ họa
Các yếu tố đồ họa có thể nhận dạng giúp khách hàng định vị thương hiệu ưa thích của họ giữa sự lộn xộn trong các cửa hàng bán lẻ. Trong tình huống họ không có sở thích với bất kỳ nhãn hiệu cụ thể nào, hình ảnh đồ họa trên bao bì sẽ giúp doanh nghiệp thu hút sự chú ý của người tiêu dùng để họ có thể mua giống nhau và đánh giá mức độ tốt của nó.

Hơn nữa, đồ họa cũng cung cấp thông tin đúng về sản phẩm và những thông tin đó tạo niềm tin cho người tiêu dùng rằng họ đang mua đúng sản phẩm.
 
Boon Bariq bởi Backbone Branding

Bao bì hấp dẫn
Nếu thiết kế bao bì sản phẩm hấp dẫn và sản phẩm trông đẹp mắt trong bao bì như vậy thì nhiều khách hàng sẽ cảm thấy thích thú khi mua nó để họ có thể trưng bày trong nhà.

Điều này áp dụng cho các sản phẩm sẽ được sử dụng trong thời gian dài. Nếu bao bì trông đẹp thì có nhiều khả năng mọi người sẽ sẵn sàng chi nhiều hơn để mua những sản phẩm như vậy. Điều này sẽ giúp bù đắp giá của sản phẩm và bao bì của nó.

Nếu bao bì là duy nhất thì nó chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng và giúp người mua quyết định mua sản phẩm của bạn chứ không phải đối thủ cạnh tranh. Ngoài việc hấp dẫn, thiết kế bao bì phải thiết thực và dễ sử dụng. Bao bì nên được thiết kế bằng cách ghi nhớ mục đích của sản phẩm.
 
SimpleFood của Wunderbar

Bao bì đơn giản
Không nhất thiết phải luôn tạo ra những bao bì lộng lẫy và ồn ào, bạn có thể giữ mọi thứ đơn giản nhưng đạt được kết quả tương tự. Tất cả những gì bạn sẽ phải làm là sử dụng màu sáng và tạo sự khác biệt cho bao bì của mình bằng cách cách điệu nội dung được sử dụng trên bao bì.

Bạn cũng có thể sử dụng các dấu hiệu ban đầu khác nhau ảnh hưởng đến cảm xúc để dễ dàng kết nối với khách hàng tiềm năng của mình. Những kích hoạt động cơ sinh học như vậy giúp tạo ra phản ứng bản năng khi mọi người nhìn thấy một loại bao bì sản phẩm cụ thể.

Người tiêu dùng tìm kiếm gì?
Có thể mọi người sẽ không thể nhận ra những cách khác nhau mà thiết kế bao bì sản phẩm ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ, nhưng chắc chắn có một vài chi tiết mà họ chủ động kiểm tra trước khi thực sự mua bất cứ thứ gì. Hãy để chúng tôi xem chúng là gì.

 
  • Bao bì dễ nhận biết: Khách hàng mong đợi bao bì sẽ giúp họ dễ dàng nhận biết thương hiệu và sản phẩm của nó. Ngoài ra, hầu hết các thông tin quan trọng liên quan đến sản phẩm cần được làm nổi bật trên chính bao bì, chẳng hạn như các thành phần trong thực phẩm hoặc kích cỡ quần áo.
  • Tính năng bảo vệ và lưu trữ: Mọi người cũng tìm kiếm các tính năng bảo vệ và lưu trữ cho một số sản phẩm và nếu bao bì sản phẩm của bạn đáp ứng yêu cầu này thì họ sẽ có xu hướng mua sản phẩm hơn. Đối với những sản phẩm như vậy, người tiêu dùng sẽ kiểm tra xem bao bì có dễ sử dụng, nhỏ gọn và bền hay không.
  • Bao bì bền vững: Với sự gia tăng nhận thức về tính bền vững, mọi người ngày nay thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến bao bì bền vững có thể được tái sử dụng hoặc tái chế. Tương tự, xu hướng đối với bao bì tối giản cũng đang tăng lên vì nó sử dụng ít vật liệu hơn.
    • thinhdat.vn

Các tin khác
RỒNG THĂNG LONG - VÀNG 24K.

RỒNG THĂNG LONG - VÀNG 24K.

Rồng thời Lý luôn có một số điểm rõ ràng đặc trưng đó là: Thân rồng uốn hình sin 12 khúc, đại diện 12 tháng trong năm, biểu trưng..

QUÀ TẶNG – VẬT PHẨM TRUYỀN THÔNG & CÂU CHUYỆN VỀ NGÔI SAO DẪN ĐƯỜNG

QUÀ TẶNG – VẬT PHẨM TRUYỀN THÔNG & CÂU CHUYỆN VỀ NGÔI SAO DẪN ĐƯỜNG

Quà tặng – vật phẩm truyền thông là thứ vũ khí marketing thông minh và lợi hại mà lại chỉ cần đầu tư khoản kinh phí nhỏ. Tuy vậy,..

SỰ PHỨC TẠP VÀ

SỰ PHỨC TẠP VÀ " THÊM NHIỀU HƠN NỮA"

xưa nay chúng ta vẫn dùng một từ tuyệt vời để giải quyết vấn đề là : thêm nhiều hơn ( More) Khi con đường trở nên quá đông đúc,..

7 Chất liệu in hộp giấy thường được sử dụng hiện nay

7 Chất liệu in hộp giấy thường được sử dụng hiện nay

Chất liệu của hộp giấy in ảnh hưởng đến cả chất lượng hộp cũng như màu sắc in ấn. Dưới đây là 7 chất liệu giấy dùng để in hộp được..

Thân thiện với môi trường ảnh hưởng đến thị trường bao bì như thế nào

Thân thiện với môi trường ảnh hưởng đến thị trường bao bì như thế nào

Việc các công ty có tâm lý thân thiện với môi trường ngày càng trở nên phổ biến, đây là một tin tuyệt vời cho tất cả những người có..

Cốc an toàn mùa dịch

Cốc an toàn mùa dịch

Để bảo đảm an toàn cho mùa dịch, tránh bị lây lan các loại bệnh truyền nhiễm cũng như covit -19 ngoài thực hiện nghiêm túc 5k,..

Vì sao chim phượng hoàng là biểu tượng của sự tái sinh từ đống tro tàn?

Vì sao chim phượng hoàng là biểu tượng của sự tái sinh từ đống tro tàn?

Ánh hào quang tỏa chiếu, lông vũ tung phần phật và những ngọn lửa rực cháy. Sau 5 thế kỷ, một con chim cổ đại tự đốt cháy mình và..

Thiết kế bao bì hộp quà tặng sản phẩm là một phần quan trọng của hệ thống bao bì hiện đại

Thiết kế bao bì hộp quà tặng sản phẩm là một phần quan trọng của hệ thống bao bì hiện đại

Làm thế nào để phản ánh sự lịch sự và giá trị của món quà