Thần Tài ban phước

Mã sản phẩm:
Màu:

* Kích thước: chiều cao 80mm. Kích thước phần đế: 92x60x15mm. 
* Thiết kế thủ công tinh xảo.
* Mang lại may mắn, vượng tài, phúc lộc cho gia chủ. Thích hợp làm món quà tặng/đồ trang trí... độc đáo. 
 


Giới thiệu sản phẩm Thần Tài ban phước

Việt Nam có tục thờ Thần Tài từ khoảng đầu thế kỷ XX. Theo truyền thuyết xưa, có một người lái buôn Trung Hoa tên là Âu Minh khi đi qua hồ Thanh Thảo tình cờ gặp Thủy Thần, được Thủy Thần cho một người gia nhân tên là Như Nguyện. Âu Minh đem Như Nguyện về nuôi ở trong nhà, từ đó công việc làm ăn của Âu Minh mỗi ngày một phát đạt. Trong một ngày Tết, vì một lý do nào đó, Âu Minh đánh Như Nguyện. Như Nguyện quá sợ hãi bèn chui vào đống rác và biến mất. Từ đó Âu Minh làm ăn thua lỗ, chẳng mấy chốc nghèo xác nghèo xơ. 

Dân gian tôn Như Nguyện là Thần Tài và lập bàn thờ Như Nguyện, cũng chính vì thế mà bàn thờ Thần Tài thường nằm ở một góc khuất trong nhà. Theo điển tích này, trong 3 ngày Tết có tục kiêng quét nhà, hốt rác vì sợ làm mất thần Tài ẩn trong đống rác. 

Cũng có quan niệm cho rằng Thần Tài là một dạng thổ thần kiểu Thần Đất (Thần Thổ Địa), vị thần hộ mệnh của xóm làng, cai quản đất đai, phù hộ con người và gia súc trong xóm làng. Khi những người dân Việt đi khai hoang, bước đầu họ gặp nhiều khó khăn và ý niệm về các vị thần hình thành từ đó làm chỗ dựa tâm linh của họ trên con đường mưu sinh. Thần Đất là vị thần bảo hộ cây trái, hoa màu thể hiện tính nông nghiệp và là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc. Đây cũng là dấu ấn của thời kỳ kinh tế thương nghiệp. 
 
Theo đó, từ xưa cho đến nay, Thần Tài luôn là biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng, may mắn. Sản phẩm Thần Tài ban phước được thiết kế thủ công tinh xảo, sắc nét; thích hợp làm món quà tặng/đồ trang trí... độc đáo. 

Sản phẩm cùng loại

Đánh giá & nhận xét cho sản phẩm Thần Tài ban phước

Đánh giá & nhận xét

Điểm đánh giá trung bình của sản phẩm

0.0 trên 5
0 đánh giá 0 nhận xét

Nhận xét về sản phẩm này

Nhấn vào đây để đánh giá

Nhận xét về sản phẩm


Sản phẩm đã xem