logo Thinh Dat
Hotline: 0904411080

Kết nối thiên nhiên – Trở về tâm thức


Dân phong lưu ngày xưa thường truyền khẩu câu kệ về những môn chơi đỉnh cao: "Nhất chữ – nhì tranh – tam sành – tứ kiểng". Dù xếp hàng đệ nhị, nhưng ngày nay, tranh lại trở thành thú chơi có vị thế cao, độ phổ biến rộng nhất: từ nghệ thuật cho đến trang trí, ứng dụng... Đặc biệt, dòng tranh mang phong cách đồng quê – dân gian được giới sành sỏi đặc biệt coi trọng, bởi ý nghĩa đẹp đẽ, tế vi và sâu sắc khôn cùng.

Một trong những chủ đề ưa thích của hội họa phương Đông nói chung và tranh đồng quê – dân gian nói riêng hàng ngàn năm qua là thiên nhiên, côn trùng, hoa cỏ. Với nguồn gốc thâm thúy, nó nhấn mạnh tính chất hợp nhất của vũ trụ với con người cùng sự vận động không ngừng của vạn vật. Theo đó, trang trí – chiêm ngưỡng các bức tranh ấy làm cho con người có thể tìm thấy sự giao hòa với thiên nhiên. Đây không chỉ đơn thuần là một sinh hoạt thẩm mỹ mà còn phản ảnh nghệ thuật sống tao nhã, sâu sắc. Bởi vì, chỉ có kết nối với thiên nhiên, trở về được với tâm thức của chính mình, chúng ta mới thực sự hạnh phúc trong mỗi phút giây an trú nơi hiện tại.
 
 

"Thiên nhiên không những chỉ cho ta con đường đi tới thành công mà còn chỉ cho ta nghệ thuật sống. Vì vậy, trước khi vươn tới thành công, ta đã có ngay niềm vui sống. Tinh thần này lại là chất liệu không thể thiếu để khơi dậy mọi thành công... Thiên nhiên luôn chứa sẵn những bài học vĩ đại mà chỉ có những kẻ can đảm dám tách mình ra khỏi cái tôi nôn nóng muốn chứng tỏ mình mới có thể lãnh hội được". Những bài học ấy như là: sự cân bằng, tĩnh tại của cánh chuồn chuồn dập dờn trên đóa sen an nhiên giữa đầm nước biếc trong; sức sống tràn trề của chú ve sầu trên nhành liễu mảnh mai mà dẻo dai gợi nhắc về nhịp điệu bền bỉ xen lẫn thảnh thơi và tuổi thanh xuân đáng trân quý; hay con dế chiến gáy vang rền trên nhánh cỏ rủ mềm mang theo thông điệp về bản hoan ca đong đầy tinh thần lạc quan...

Đưa cả thiên nhiên và nghệ thuật sống vào trong căn phòng, tranh đồng quê – dân gian 3D bằng đồng đỏ chế tác hoàn toàn thủ công gợi lên sự đầy đủ, sung túc, thư nhàn. Gia chủ nên treo ở cung Đông Nam (chủ về tài lộc) sẽ rất có lợi cho việc kích tài, kích hoạt năng lượng và điều hòa sinh khí.


THỊNH ĐẠT – NHÀ TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC VỀ QUÀ TẶNG TRUYỀN THÔNG/QUẢNG CÁO 
Bài viết khác